Ấm tử sa giá bao nhiêu tiền? Các yếu tố quyết định giá ấm tử sa

thuỷ bình trạm hoa mai

Ấm tử sa là một trà cụ nổi tiếng trong giới trà đạo và sở hữu chiếc ấm trà đất tử sa chính gốc Nghi Hưng Trung Quốc là mong ước của tất cả trà nhân. Hiện nay ấm tử sa đang ngày càng được phổ biến rộng rãi với nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng ấm tử sa và giá cả đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng. Ấm tử sa giá bao nhiêu tiền là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay? Sau đây An Nhi Trà sẽ cùng các bạn “dạo quanh thị trường” đề tìm đáp án cho câu hỏi này đồng thời cùng tìm hiểu xem giá thành của chiếc ấm tử sa sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào nhé.

Những yếu tố quyết định đến giá ấm tử sa

Ấm tử sa được bày bán trên thị trường hiện nay có nhiều loại khác nhau và mức giá bán cũng khác nhau. Ấm tử sa giá bao nhiêu phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

Nguyên liệu hay chất đất làm ấm tử sa

Chiếc ấm tử sa có chất lượng tuyệt vời nhất được làm từ loại đất tử sa chỉ có tại núi Hoàng Long, Nghi Hưng, Trung Quốc. Loại đất này tạo nên dòng ấm tử sa “trứ danh” độc nhất vô nhị không qua tráng men giữ được hương vị trà ngon đậm nhờ hàm lượng khoáng cao.  

Vì vậy nếu ấm tử sa được tạo nên từ loại đất chuẩn này sẽ có giá khá cao. Hiện nay trên thị trường với công nghệ hiện đại đã sản xuất ra một số loại ấm cũng được gọi với cái tên này làm từ các loại đất sét khác nhưng chất lượng và thành phần sẽ không thể so sánh được với ấm tử sa chính gốc Nghi Hưng và giá bán cũng rẻ hơn. Tuy nhiên nếu không phải là người am hiểu và có kinh nghiệm về trà đạo thì sẽ rất khó phân biệt được.

Xem thêm: Phân biệt Ấm Tử Sa toàn thủ công và bán thủ công

tây thi đoàn nê

Tác giả làm ấm tử sa

Đây cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến giá ấm trà tử sa bao nhiêu tiền? Chiếc ấm được những nghệ nhân nổi tiếng làm ra sẽ có giá bán cao hơn bởi chắc chắn sản phẩm đó sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. Nghệ nhân Cố Cảnh Chu là nghệ nhân làm ấm tử sa nổi tiếng Trung Quốc với những tác phẩm mang tính nghệ thuật cao nhận được nhiều giải thưởng. Những chiếc ấm tử sa của ông vô cùng giá trị và có những chiếc ấm được đấu giá đến cả tỷ đồng.

Kiểu dáng của ấm

Ấm tử sa có nhiều kiểu dáng khác nhau từ những chiếc ấm có dáng phổ thông đến những dáng ấm đòi hỏi về độ tinh xảo phức tạp. Do đó giá thành của ấm cũng sẽ phụ thuộc vào dáng ấm nếu là dáng ấm tử sa phổ thông đơn giản thì giá sẽ thấp hơn so. Ngược lại dáng ấm càng đẹp càng nhiều chi tiết đòi hỏi tay nghề của những nghệ nhân lâu năm thì mức giá sẽ càng cao hơn.

Xem thêm: Cách chọn ấm tử sa theo hình dáng ấm để phù hợp với trà mình pha

thuỷ bình trạm hoa mai

Khảo sát ấm tử sa giá bao nhiêu trên thị trường?

Trên thị trường hiện nay ấm tử sa giá bao nhiêu tiền? Mức giá của ấm tử sa hiện khá đa dạng được chia làm nhiều khung giá khác nhau và tùy vào điều kiện của mỗi người mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình chiếc ấm phù hợp. 

+ Dòng ấm tử sa giá rẻ có giá chỉ dưới 1 triệu đồng có đặc điểm là được sản xuất hàng loạt hoặc nhập về với số lượng lớn.

+ Ấm tử sa thuộc dòng sơ cấp và trung cấp có giá từ 1 đến 2 triệu đồng là những sản phẩm của những thợ còn chưa có tay nghề cao hoặc đang trong thời kỳ học việc.

+ Ấm tử sa được tạo nên bởi những thợ làm ấm đã có tay nghề và có chút kinh nghiệm được xếp gần với loại cao cấp với những sản phẩm chất lượng khá tốt, kiểu dáng đẹp có giá từ 2 đến 10 triệu đồng.

+ Ấm tử sa loại cao cấp được tạo nên bởi những nghệ nhân nổi tiếng có giấy bảo hành số lượng có hạn thì mức giá là cả chục triệu đồng thậm chí còn cao hơn gấp nhiều lần.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng tìm hiểu về các tiêu chí quyết định đến giá thành của chiếc ấm tử sa và tham khảo những thông tin liên quan đến giá ấm tử sa bao nhiêu tiền? Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích cũng như điều kiện tài chính của mình để khách hàng lựa chọn sản phẩm thỏa mãn yêu cầu. Để sở hữu chiếc ấm tử sa với chất lượng tốt đảm bảo chính hãng với giá bán phù hợp nhất các bạn hãy đến địa chỉ bán ấm tử sa uy tín tại hà nội.

5/5 - (11 bình chọn)