Hiển thị 1–16 của 22 kết quả

Trà cụ – Bộ dụng cụ pha trà đầy đủ, đẹp và giá rẻ

Nghệ thuật trà đạo luôn mang tới cho con người ta cảm giác thư thái và dễ chịu, văn hóa trà luôn tạo nên những điểm nhấn thú vị và mang những nét riêng vô cùng độc đáo. Một trong những yếu tố để tạo nên sự đặc biệt trong nghệ thuật trà đạo đó chính là trà cụ (dụng cụ pha trà). Vậy một bộ pha trà đầy đủ gồm những gì, công dụng của chúng như thế nào? Mời bạn cùng An Nhi Trà tìm hiểu thông tin chi tiết được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Các dụng cụ pha trà chính cần thiết phải có

Bộ trà cụ gồm nhiều chi tiết khác nhau, một bộ pha trà đạo cơ bản sẽ cần phải có những dụng cụ chính như sau:

Bộ trà cụ 

Đồ dụng cụ pha trà đầy đủ chắc chắn không thể thiếu bộ trà cụ gồm 6 chi tiết: 

  • ✅1 Cóng xúc trà
  • ✅1 Kẹp gắp chén
  • ✅1 Chổi dưỡng ấm
  • ✅1 Dao tách trà phổ nhĩ
  • ✅1 Cây nâng chén mời trà
  • ✅1 Ống đựng trà cụ

hộp trà cụ 6 món

Cung nhãn

Cung nhãn là dụng cụ không thể thiếu trên bàn trà. Nó dùng để đựng trà được xúc từ hũ trà ra trước khi cho vào ấm giúp người thưởng trà có thể nhìn rõ phẩm trà và giúp cho người pha trà có thể kiểm soát được lượng trà phù hợp với nhu cầu uống trà.

cung nhãn

Tống trà

Tống trà là dụng cụ cực kì quan trọng giúp cho người pha trà có thể kiểm soát được nhiệt độ nước để phù hợp với loại trà pha. Cũng là để chứa nước trà khi rót từ ấm ra để làm đều nước trà ( gồm cả hương và vị trà) cân đối lượng nước trà rót ra cho đều các chén của khách.

tống trà

Lọc trà

Lọc trà cũng là dụng cụ không thể thiếu để lọc hết các mạn trà nhỏ trong nước trà giúp nước trà trong, khiến chén trà nhìn sẽ ngon hơn rất nhiều khi thưởng thức

Lọc Sứ

Hũ đựng trà

Đối với những người yêu thích trà đạo thì hũ đựng trà sẽ là một chi tiết không thể thiếu trong “bộ sưu tập” trà cụ. Hũ đựng trà có tác dụng bảo quản trà, giúp trà luôn được giữ kín, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ hay độ ẩm gây mất hương vị.

Có nhiều loại hũ đựng trà khác nhau, bạn có thể lựa chọn hũ đựng bằng thủy tinh, hoặc cầu kỳ hơn thì bạn chọn hũ đựng bằng đất nung. Tuy nhiên, những bộ dụng cụ pha trà bao gồm cả hũ đựng trà bằng đất nung thường sẽ có giá cao hơn những loại chất liệu như gốm sứ, thủy tinh.

hũ đựng trà

Khay trà

Mặc dù không đụng chạm trực tiếp tới trà tuy nhiên khay trà lại góp phần không nhỏ giúp cho không gian thưởng trà thêm phần ấn tượng. Bạn có thể chọn mua khay trà làm từ đá, gỗ, trẻ hay kim loại, tùy thuộc vào sở thích của mình.

Có một lưu ý khi chọn khay trà mà bạn cần nhớ đó là không nên sử dụng những khay có thiết kế cầu kỳ, bởi nó sẽ khiến các dụng cụ uống trà khác như ấm chén trở nên mờ nhạt, không nổi bật.

Khay trà tre

Các dụng cụ trà đạo phụ khác

Thuyền trà

Thuyền trà là một chiếc bát lớn dùng để vệ sinh bộ dụng cụ trà đạo trước khi pha và đựng bã trà sau khi dùng xong. Thông thường, người pha trà sẽ sử dụng nước nóng để tiệt trùng cho trà cụ rồi mới tiến hành các bước pha trà.

Đế kê nắp ấm

Khay gác chén

Đế đựng ấm chén

Pét bày bàn trà

Địa chỉ bán dụng cụ pha trà đạo chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm trà cụ khác nhau. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ uy tín với những sản phẩm chất lượng và đa dạng thì không dễ.

Hiểu được mong muốn của khách hàng, đặc biệt là những người yêu thích trà đạo, An Nhi Trà đã được hình thành, mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm trà cụ chất lượng với mức giá tốt nhất.

Khách hàng khi đến với An Nhi Trà quán sẽ được thoải mái chiêm ngưỡng bộ sưu tập với đủ các loại trà cụ, những dụng cụ pha trà bằng tre, gỗ, thuỷ tinh, gốm sứ…đặc biệt là sản phẩm ấm tử sa cao cấp từ Nghi Hưng Trung Quốc. Ấm tử sa được xem là thế mạnh và là mặt hàng chủ đạo của An Nhi Trà.

Bên cạnh đó, An Nhi Trà còn cung cấp rất nhiều loại trà thượng hạng chất lượng tuyệt vời, đảm bảo mang tới cho quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Khi cần mua dụng cụ pha trà hay mong muốn tìm hiểu về nghệ thuật trà đạo, hãy tới An Nhi Trà để được trải nghiệm “Tinh hoa văn hóa trà đạo” đúng nghĩa nhé.